Los Angeles: Dựng billboard LM Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng


Nguyễn Hoàng Quí (Báo Người Việt) . LOS ANGELES, California, (NV) - Vào lúc tám giờ sáng ngày 06 Tháng Mười năm 2007 đồng hương đã hiện diện nơi dựng billboard hình Linh Mục Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng trước tòa án Cộng Sản Việt Nam sau khi bức hình này đã trở thành lịch sử, được in ra hàng triệu bản và phổ biến khắp thế giới.
Như thường lệ, sau khi nghi thức chào quốc kỳ VNCH và Hoa Kỳ, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa tuyên bố ghi nhớ ngày dựng tấm billboard này ngay góc đường Hill Street và Olympic Blvd., Los Angeles. Theo ông, khu vực này nơi có nhiều người qua lại và nơi này cũng thường hay kẹt xe vào giờ cao điểm, để mọi người dễ dàng nhìn rõ được nhân quyền tại Việt Nam hiện nay bị chà đạp như thế nào, trong khi bộ máy tuyên truyền Cộng Sản Việt Nam vẫn rêu rao là hiện nay ở Việt Nam không có tù chính trị mà chỉ có những người vi phạm luật pháp hình sự. Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa nhấn mạnh: “Bức hình cũng là một phản diện đối với lời tuyên bố của cộng sản về điều gọi là quyền tự do ngôn luận của người dân Việt Nam”.

Luật Sư Nghĩa kêu gọi đồng hương hãy hành động mạnh hơn và làm nhiều hơn nữa để đồng bào nơi quê nhà có được quyền tự do như chúng ta đang có hiện nay.

Kế tiếp ông Nguyễn Long, chủ tịch cộng đồng Việt Nam ở Los Angeles, phát biểu: “Chúng ta nên tiếp tục hợp lực để hình ảnh này phải được càng nhiều người biết đến, để họ thấy được bộ mặt thật của Cộng Sản Việt Nam mà không bị lừa nữa, trong chúng ta vẫn còn nhiều người còn tin Cộng Sản Việt Nam lắm, chẳng những thế vì ham lợi đã bị Việt Cộng dự dỗ về Việt Nam đầu tư, đến khi bị chúng lừa thì chạy ra hải ngoại chẳng dám nói một lời, lúc đó mới thấy cái gian manh của Cộng Sản Việt Nam thì muộn quá rồi.”

Sau cùng, ban văn nghệ Hưng Ca của Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa trình bày một số ca khúc dấu tranh và chấm dứt buổi dựng bảng billborard lúc 3 giờ trưa cùng ngày. (N.H.Q.)

Không có nhận xét nào: